banner-ufa168-zongzab

เปิดวาร์ป นัทตี้ จุดเกิดเหตุ สาวน้อยนักข่าว หน้ามนต์ เสน่ห์แพรวพราวเกินใจจะทนไหว

นัทตี้ จุดเกิดเหตุ นักข่าวสาวสายลุยเจ้าของรางวัลนักข่าวดาวรุ่ง จากโครงการสุดยอดนักข่าวอาชญากรรมปี 2564 กับความสวยน่ารักแบบฉบับสาวแว่น หลายคนอาจเคยเห็นน้องผ่านตามาบ้างแน่นอน! วันนี้เราจึงจะพาไปทำความรู้จักน้องให้มากขึ้นกัน

เปิดประวัติ

Thanyalak Wannakote หรือ ธัญญลักษณ์ วรรณโคตร ด้านการศึกษา จบปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดแพร่ จุดเริ่มต้นก่อนจะเป็นนักข่าว “ข่าวสด” น้องได้เปิดเผยว่าตนเองได้มีโอกาสคลุกคลีกับนักข่าวมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากแม่ทำงานอยู่ในบริษัท มติชน (จำกัด) มหาชน (ตำแหน่งนักบัญชี) ทำให้กลายเป็นการจุดชนวนความฝันในการอยากเป็นนักเขียนและรักการอ่าน ต่อมาเมื่อเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยน้องก็เป็นคนชอบการทำกิจกรรมมาก ๆ แถมทำหลายอย่าง ตั้งแต่เดินแบบ เป็นสต๊าฟ ไปจนถึงดีเจจัดรายการวิทยุ (รายการวิทยุ 107.25 BU Station) ด้วยความสามารถและเป็นคนทำงานเก่ง ทำให้มีแมวมองชักชวนให้น้องทำงานหลากหลายด้านมากขึ้น เช่น รับจัดงานอีเวนต์ รับจัดงานแต่ง และจัดงานสัมมนา ฯลฯ ไม่นานหลังจากนั้นราว ๆ ช่วงปี 4 น้องได้ยื่นใบสมัครเป็นนักข่าวหลายสำนัก (มีคุณแม่คอยสนับสนุน) จนทางข่าวสดติดต่อกลับมาและได้กลายเป็นนักข่าวมาจนถึงปัจจุบัน แต่ไม่เพียงแค่นั้นนะตัวน้องเองยังเปิดเผยอีกด้วยว่าในช่วงการทำงานแรก ๆ ค่อนข้างมีอุปสรรคมาก ๆ โดยเฉพาะเรื่องของการออกเสียง ทำให้น้องต้องใช้เวลาในการเรียนรู้และลงคอร์สเรียนทักษะการพูดด้วย กว่าจะกลายมาเป็นน้องที่ใคร ๆ ต่างก็ชื่นชมในความสามารถในปัจจุบันไม่ใชเรื่องง่ายเลย

รีวิวความประทับใจ

สำหรับความประทับใจที่มีต่อตัว นัทตี้ ข่าวสดใส่ไข่ หลัก ๆ เลย คือ ทัศนคติที่น้องมี ไม่ว่าจะเป็นความไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคหรือการมองหาประสบการณ์ใหม่ ๆ เพิ่มความท้าทายให้กับชีวิตอยู่เสมอ แถมยังเป็นคนคิดบวกมาก ๆ อีกคนหนึ่งด้วย ส่วนด้านอื่น ๆ มีดังนี้

ความน่ารักสดใส เป็นตัวของตัวเอง ไม่ใช่แค่มาจากรูปลักษณ์ภายนอกแต่มาจากอินเนอร์ข้างในด้วย

ตอนน้องทำหน้านิ่งก็ว่าน่ารัก แต่อยากจะบอกว่าอาจตกหลุมรักมากยิ่งขึ้นไปอีกหากเห็นตอนน้องยิ้ม มีทั้งความสดใส มีทั้งความสวยอยู่ในคนคนเดียวเลยล่ะ

เล่าข่าวได้เพลินมาก ใครมีโอกาสได้ฟังน้องลงภาคสนามหรือแม้กระทั่งการรายงานข่าวคลิปสั้น ๆ เชื่อเลยว่าจะมีความเห็นแบบเดียวกันว่าฟังเพลินมาก ๆ และมีการเรียบเรียงคำพูด เรียบเรียงประโยคได้สมกับการเป็นนักข่าวมืออาชีพ สุด ๆ

ความทุ่มเทในการทำงานของน้องไม่เป็นสองรองใคร ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าการทำงานนักข่าวนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่มีเวลากำหนดตายตัวว่าต้องทำงานตอนไหนหรือต้องรายงานข่าวเวลาใด ต้องปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์หรือเหตุการณ์ แถมยังต้องไปจุดเกิดเหตุก่อนใครเพื่อไม่ให้ตกข่าวและได้รายละเอียดมากที่สุด ซึ่งเป็นเรื่องยากมาก ๆ สำหรับผู้หญิงตัวเล็ก ๆ แต่น้องก็พิสูจน์ให้เห็นว่าสามารถทำได้และพร้อมทุ่มเทให้กับงานที่ทำด้วย

ผลงาน

สำหรับผลงานหลัก ๆ ของน้องเลยก็คือการรายงานข่าวจากจุดเกิดเหตุแบบเรียลไทม์ตามชื่อของน้องเลย คือ นัทตี้ จุดเกิดเหตุ ใครอยากติดตามหรืออยากเห็นความสามารถของน้องด้วยตาตนเอง ไปดูได้จากรายการข่าวสดกันได้เลย หรืออยากรู้จักน้องในมุมอื่น ๆ นอกเหนือไปจากการทำงาน แพลตฟอร์ม Social อย่าง Instagram และ Facebook คือ จุดหมายปลายทางที่คุณจะต้องไปต้องขอยอมรับเลยว่าน้องนัทตี้ จุดเกิดเหตุนั้นเป็นสาวตัวเล็กที่มีความสามารถและพร้อมลุยกับทุกปัญหาและอุปสรรคจริง ๆ แถมยังทำผลงานแต่ละชิ้นออกมาได้ดีสุด ๆ ใครอยากทำความรู้จักน้องแบบเจาะลึกไปตามผ่านวาร์ปกันได้เลย

facebook : Thanyalak Wannakote
instagram : nuttythanyalak

อัลบั้มของ นัทตี้ จุดเกิดเหตุ

Please follow and like us:
Pin Share

You may have missed

Enjoy this blog? Please spread the word :)